tac dung cua lac

Tác dụng của lạc đối với cơ thể con người không phải ai cũng biết đến, với những người ăn lạc (đậu phộng) thường xuyên sẽ giúp cải thiện sức khỏe, chống oxy hóa, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và ung thư. 

Đậu phộng và các thức ăn từ đậu phộng như: chè, sữa, muối lạc, trộn gỏi, kẹo cu đơ, các loại bánh,… là những thực phẩm lành mạnh giúp cơ thể khỏe mạnh bởi chất béo, protein, và chất xơ. Đây cũng là một thực phẩm giúp bổ sung năng lượng và nhiều chất dinh dưỡng hơn bất kỳ thức ăn bổ sung nào khác. Đậu phộng có một số vitamin và khoáng chất mà cơ thể chúng ta cần hàng ngày cho sự tăng trưởng, phát triển, sự trao đổi chất, và khả năng miễn dịch. Tất cả các chất dinh dưỡng có trong đậu phộng bổ sung bằng nhiều cơ chế và có khả năng tác dụng kết hợp đối với việc cải thiện tình trạng sức khỏe.

tac dung cua lac

cải thiện sức khỏe nhờ ăn lạc thường xuyên

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng ăn lạc hay ăn các thực phẩm từ lạc có thể giúp bảo vệ tim, lạc có tác dụng tốt trong việc phòng chống các bệnh về tim mạch.
Ăn lạc thường xuyên có thể hạ thấp tỷ lệ mắc bệnh tim mạch lên tới 35%.
Đặc biệt đối với phụ nữ, phụ nữ mãn kinh thường xuyên sử dụng lạc và các sản phẩm từ lạc có thể giảm khả năng mắc bệnh mạch vàng.
Trong hạt đậu phộng cũng có chứa một lượng nhỏ canxi và vitamin D. Cả hai chất này hợp tác với nhau giúp tăng cường sức khỏe của xương, bao gồm cả tốt cho sức khỏe của răng.
Ngoài tác dụng làm đa dạng các món ăn, lạc còn có nhiều công dụng với sức khỏe đặc biệt là làm giảm nguy cơ sỏi mật, phòng và chống bệnh ung thư.
Chất teta – sitoserol trong lạc không những giúp cơ thể chúng ta chống lại các bệnh về tim mạch bằng cách can thiệp vào sự hấp thụ cholesterol của cơ thể.
Te – sitoserol có trong lạc còn giúp cơ thể chống lại các bệnh ung thư bằng cách, chúng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ.
Lạc chứa p-coumaric acid, giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày. Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết ở phụ nữ lên đến 40%.
Bệnh nhân gặp vấn đề về bệnh tiểu đường vẫn có thể dùng lạc bởi lạc giàu nguồn mangan, giúp hấp thụ chất béo, do đó điều tiết lượng đường trong máu.
Lạc cũng phù hợp cho giảm cân, đơn giản vì nó không chứa nhiều tinh bột và chất béo so với các loại hạt khác.

Nguồn tham khảo: http://www.peanut-institute.org/health-and-nutrition/protective-nutrients/vitamins-and-minerals.asp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *